ตำแหน่งของคุณ Home news

Work From Home เหงา ๆแบบนี้คิดถึงบรรยากาศที่ Office กันมั้ย? Gather Town มีคำตอบสุขภาพ ดี วิถี ไทย

Work From Home เหงา ๆแบบนี้คิดถึงบรรยากาศที่ Office กันมั้ย? Gather Town มีคำตอบ【สุขภาพ ดี วิถี ไทย】

สุขภาพ ดี วิถี ไทย

Work From Home เหงา ๆแบบนี้คิดถึงบรรยากาศที่ Office กันมั้ย? Gather Town มีคำตอบสุขภาพ ดี วิถี ไทยFacebookTwitterLinePost Views: 76

เนื่องจากสถานการณ์โรคระบาดในปัจจุบันส่งผลให้หลาย ๆบริษัทต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานกัน ด้วยการทำงานที่บ้านหรือ Work From Home นั่นเอง และจุดนี้อาจทำให้หลาย ๆ คนบางทีก็คิดถึงบรรยากาศการทำงานที่ออฟฟิศเช่นกัน อาจจะเป็นเพื่อนร่วมงานที่เคยเฮฮาสังสรรค์ พูดคุยกันในระหว่างทำงาน และยิ่งไปกว่านั้นบางครั้งการประสานงานจากที่เคยเป็นอยู่แตกต่างจากเดิม ยุ่งยาก มากมายหลายขั้นตอน ทำให้การทำงานอาจจะเกิดความล่าช้าขึ้นได้ และด้วยบรรยากาศที่ทำงานคนเดียว อาจส่งผลต่อสภาวะจิตใจของผู้ทำงานขึ้น ซึ่งตอนนี้ Gather Town ก็มีคำตอบให้นั่นเอง

Gather Town เปรียบเสมือนเกม แนวSimulation ที่สามารถจำลอง Office ขึ้นมาจำลองสถานการณ์ต่าง ๆ ด้วยภาพ 8 Bit โดยให้ผู้ใช้งานแต่ละคนสร้าง Avatar ของตัวเองขึ้นมา และสามารถสร้างจำลอง Office ตามแบบ ตามสไตล์ที่ตัวเองต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นออฟฟิศแบบหลุดโลกไปบนยานอาวกาศหรือจะนั่งชิล ๆ เหมือนอยู่ในร้าน Cafe หรือจะเป็นออฟฟิศในทะเล หรือจะเป็นสายเกมเมอร์สร้างออฟฟิซในดันเจี้ยน ในถ้ำหรือแม้แต่ปราสาทก็ยังได้ ซึ่งการออกแบบก็สามารถออกแบบแต่ละห้องได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นห้องสมุด ห้องนั่งเล่น ห้องประชุม ห้องสันทนาการ หรือจะออกแบบคอกทำงานส่วนตัวให้เหมือนทำงานออฟฟิศจริง ๆ ก็ยังได้ สามารถหยิบจับย้ายไอเทมต่าง ๆ ภายในเกมได้และที่สำคัญสามารถแนบไฟล์รูปภาพ ตามไอเทมต่าง ๆ นั้นอีกด้วย

ซึ่งตัวเกม Gather Town จะช่วยในการสร้าง Co-Working Space ให้ผู้เล่นสามารถชวนเพื่อน ๆ มารว่มกันทำงานบนพื้นที่แห่งนี้ได้ ทำให้ไม่ต้องนั่งทำงานเหงา ๆ คนเดียวอีกต่อไป แม้ขนาดพื้นที่ในห้องจะไม่ได้ใหญ่มากมาย แต่ก็สามารถรองรับความจุผู้ใช้งานได้ถึง 100 คนด้วยกัน แทบจะเรียกได้ว่า ขนมาทั้งบริษัทหรือทั้งแผนกมารวมกันอยู่ในนี้ได้เลย

Gather Town Product Hunt Video

นอกจากแค่การสร้าง Co-Working Space แล้ว ยังมีระบบต่าง ๆ ที่จะช่วยในการติดต่อสื่อสารที่ง่ายขึ้น ทั้งการใช้ระบบเสียงที่เสมือนการประชุมเลยนั่นเอง ทำให้ได้บรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ที่ออฟฟิศกับเพื่อนร่วมงานเลย ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้การทำงานติดต่อประสานงานได้ง่ายขึ้น ช่วยกัน Brainstorm ระดมความคิด สร้างสรรค์ผลงานออกมา และช่วยผ่อนคลายการประชุมให้การประชุมดูไม่ตรึงเครียด พร้อมทั้งสามารถแชร์ภาพ หน้าจอ วิดีโอคอล แชตส่วนตัว หรือแชตรวม ได้อีกด้วยเปรียบได้กับ Virtual Office ออนไลน์เลย

มีมินิเกมอีกมากมายให้เล่นได้ใน Gather Town หากหลายคนประชุมเสร็จแล้ว ว่างจากการทำงาน หรือจะหาเวลาแอบอู้กับเพื่อน ๆ หรือมาผ่อนคลาย สำหรับ Gather แล้ว ก็ตอบโจทย์เช่นกัน เพราะในนี้ยังมีเกมให้เล่นอีกด้วย ถือว่าเป็นการเล่นเกมในเกมอีกที โดยมินิเกมที่มีให้เลือกเล่น อาทิ เกมแข่งทอยเต๋า ,Werewolf ,Sudoku และเกมอื่น ๆ ให้เลือกเล่นอีกมากมาย

สำหรับใครที่สนใจอยากเข้าไปทดลองใช้กันก็สามารถเข้าไปลองกันได้เลย โดยตอนนี้เปิดให้ทดลองใช้ฟรี 30 วัน แต่สำหรับใครที่ใช้บนระบบ Mac จะมีระบบแจ้งเตือนว่าโปรแกรมอยู่ในช่วงทดลอง Beta ซึ่งอาจส่งผลต่อการใช้งาน การแสดงภาพประมวลผลขึ้นได้

Download >>> https://www.gather.town/ <<<

สุขภาพ ดี วิถี ไทย Work From Home เหงา ๆแบบนี้คิดถึงบรรยากาศที่ Office กันมั้ย? Gather Town มีคำตอบ


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /www/wwwroot/www.aashmam.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /www/wwwroot/www.aashmam.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /www/wwwroot/www.aashmam.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/www/wwwroot/ww...', false, Array) #2 /www/wwwroot/www.aashmam.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /www/wwwroot/www.aashmam.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /www/wwwroot/www.aashmam.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/www/wwwroot/ww...') #5 /www/wwwroot/www.aashmam.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/www/wwwroot/ww...') #6 /www/wwwroot/www.aashmam.com/index.php(17): require('/www/wwwroot/ww...') #7 {main} thrown in /www/wwwroot/www.aashmam.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79