ตำแหน่งของคุณ Home พ่อแม่

รีวิวแบบจัดเต็ม Royal Blood เกมมือถือแนว MMORPG งานดีจาก Gamevilแป้งฝุ่น ราคา ถูก

รีวิวแบบจัดเต็ม Royal Blood เกมมือถือแนว MMORPG งานดีจาก Gamevil【แป้งฝุ่น ราคา ถูก】:Royal Blood  สุุ

แป้งฝุ่น ราคา ถูก

รีวิวแบบจัดเต็ม Royal Blood เกมมือถือแนว MMORPG งานดีจาก Gamevilแป้งฝุ่น ราคา ถูก

Royal Blood  สุุดยอดเกมมือถือแนว MMORPG ในรูปแบบ Open World สุดอลังการจาก Gamevil ที่ได้เปิดตัวทั่วโลกไปไม่นานมานี้ วันนี้ทาง GameMonday ของเราจะพาเพื่อนๆ ไปชมรีวิวฉบับจัดเต็มว่าเกม นี้มีอะไรเจ๋งๆ บ้าง

โดยจุดเด่นที่เตะตาอันดับแรกเลยต้องยอมรับว่าเป็นเรื่องกราฟิกและความงดงามอลังการของอาร์ตเวิร์ค ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ตัวละครหลักทั้ง 4 คลาสที่ทั้งหล่อ เท่ สวย น่ารัก แผนที่โอเพ่นเวิลด์ หรือมอนสเตอร์ต่าง ๆ ก็จัดได้ว่าเป็นกราฟิกระดับเทพ ส่วนทางด้านเกมเพลย์เองก็สนุก หลากหลายไม่แพ้กัน ด้วยสภาพแวดล้อมที่เป็นโอเพ่นเวิลด์เต็มรูปแบบ ให้ผู้เล่นได้เพลิดเพลินระหว่างการเดินทางไปทำเควสต์ หรือถ้าเบื่อ ๆ ก็สามารถออกไปสำรวจและสู้กับมอนสเตอร์ในแม็พต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ

ก่อนเราจะรีวิวตัวระบบเกม ต้องบอกก่อนว่า Royal Blood ไม่ได้มีดีแค่ภาพตระการตา แต่เนื้อเรื่องและแบ็กกราวน์เกี่ยวกับตัวละครเองน่าสนใจและน่าติดตามอยู่ไม่น้อย โดยผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นทายาทผู้สืบทอดราชบัลลังก์แห่งอาณาจักรนอสเทร็นที่ต้องปกป้องบ้านเมืองจากเหล่าอำนาจชั่วที่เรียกตัวเองว่า “ภาคีมืด” แค่ฉากเปิดมาก็เปรี้ยงปร้างสนุกเร้าใจจนแทบไม่วางตา แต่ใครอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น…แนะนำให้ไปดูเองดีกว่านะจ๊ะ

เอาล่ะ กล่าวอารัมภบทกันมาพอสมควรแล้ว เรามาดูระบบในเกมโดยละเอียดกันเลยดีกว่า

ตัวละคร

เกมนี้จะมีตัวละครหลักให้ผู้เล่นเลือกได้ทั้งหมด 4 คลาส ประกอบไปด้วย นักเวท นักรบ เรนเจอร์ และกวี โดยหนึ่งบัญชีจะสามารถสร้างตัวละครได้ทั้งหมด 4 ตัว ตัวละคลาส งานนี้ถ้าใครอยากลองให้ประสบการณ์การเล่นเกมมีหลากหลายรสชาติ ก็สามารถสร้างตัวละครให้ครบทุกคลาสได้ไม่มีปัญหา

1.  เครื่องสวมใส่

เครื่องสวมใส่ในเกมนี้จะแบ่งออกตามคลาสทั้ง 4 ชื่อเรียก หน้าตา ชื่อเซ็ต และค่าสถานะของแต่ละชิ้นก็จะไม่เหมือนกัน โดยจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ C, B, A, S, SS, และ SSS ตามลำดับ

2. สกิล

สกิลของเกมนี้จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือสกิลโจมตีและสกิลคลาส ซึ่งในการต่อสู้จะสามารถใช้สกิลแต่ได้ประเภทละ 3 สกิล เรียกว่า ‘เซ็ตสกิล’  โดยรูปแบบสกิลของแต่ละคลาสก็จะแตกต่างกันไปตามบทบาทของคลาส จุดเด่นของระบบสกิลในเกมนี้คือตัวละครจะสามารถสลับไปใช้ระหว่างเซ็ตสกิลทั้ง 2 แบบได้ตามสถานการณ์ เซ็ตสกิลโจมตีจะมีประโยชน์ในการโจมตีเสียมากกว่า ในขณะที่เซ็ตสกิลคลาสจะเน้นไปทางด้านการสนับสนุนเพื่อนคนอื่น ๆ เช่นเวลาลงในโหมดล่าอสูร

3. ฮาลิดอม

ฮาลิดอมคือวัตถุโบราณลึกลับที่เราได้รับตกทอดมาจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อช่วยคุ้มครอง อำนาจของมันจะช่วยให้เราเก่งขึ้น ฮาลิดอมเป็นอีกหนึ่งระบบในการเสริมพลังค่าสถานะให้กับตัวละครหลักเรา หากยิ่งอัปเกรด ค่า CP (พลังต่อสู้) และค่าสถานะ PvE ของเราก็จะถูกยกระดับด้วยเช่นกัน การเสริมพลังฮาลิดอมจะต้องใช้ปริซึมโดยข้อดีของฮาลิดอมคือสามารถใช้ร่วมกันกับตัวละครคลาสอื่น ๆ ในบัญชีได้ เพราะฉะนั้นพยายามเสริมพลังฮาลิดอมไว้ให้ได้มากที่สุด

4. อีลิกเซอร์

อีลิกเซอร์คือโพชันทรงคุณค่าที่ใช้ดื่มเพื่อเพิ่มความสามารถ มีทั้งหมด 4 ประเภท คือ อีลิกเซอร์แห่งชีวิต อีลิกเซอร์แห่งความทนทาน อีลิกเซอร์แห่งพละกำลัง และอีลิกเซอร์แห่งการปกป้อง โดยเอฟเฟกต์ของอีลิกเซอร์จะแสดงผลทันทีเมื่อทำการปรุง วัตถุดิบที่ต้องใช้ในการสร้างหรือการปรุงอีลิกเซอร์คือสปอร์และรากสมุนไพรซึ่งสามารถหาได้จากสมรภูมิและดินแดน

พัฒนาการพิเศษ

เมนูพัฒนาการพิเศษคืออีกระบบหนึ่งในการยกระดับค่าสถานะและความสามารถของตัวละคร ประกอบไปด้วยศิลาปฐพี เทวดารา และวิจัยมอนสเตอร์

1. ศิลาปฐพี 

ศิลาปฐพีจะช่วยเพิ่มค่าสถานะต่าง ๆ เช่น DEF กายภาพ/เวท, HP และ CP ให้กับตัวละครเมื่อทำการเสริมพลัง โดยจะแบ่งออกเป็นบทต่าง ๆ การเสริมพลังศิลาปฐพีจะต้องใช้วัตถุที่เรียกว่า “แก่นปฐพี” ซึ่งสามารถเก็บสะสมได้ในแต่ละพื้นที่จากการเคลียร์เควสต์ฉับพลัน แก่นปฐพีนั้นแฝงไปด้วยอำนาจแห่งธรรมชาติและความกลมเกลียว ซึ่งศิลาปฐพีจะช่วยนำประสิทธิภาพสูงสุดของมันออกมา

2. เทวดารา

เทวดาราคือกลุ่มดวงดาวศักดิ์สิทธิ์ผู้พิทักษ์ความสงบ ผู้เล่นสามารถสะสม “สะเก็ดดาว” เพื่อนำมาอธิษฐานต่อเทวดาราแต่ละองค์ได้ ซึ่งสามารถหาได้จากดันเจี้ยนล่าอสูร ค่าสถานะ ATK กายภาพ/เวท จะเพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อทำการอธิษฐาน

3.วิจัยมอนสเตอร์

การวิจัยมอนสเตอร์เป็นระบบเสริมค่าสถานะ เช่น HP, ATK กายภาพ, ATK เวท, DEF เวท เป็นต้น มอนสเตอร์ที่สามารถวิจัยได้จะแบ่งออกเป็นแคว้นตามแผนที่ โดยผู้เล่นสามารถวิจัยมอนสเตอร์ได้หากมี “ชิ้นส่วนมอนสเตอร์” ตัวนั้น ๆ ชิ้นส่วนมอนสเตอร์หาได้จากการปราบมอนสเตอร์ที่อยู่ในรายการวิจัย ซึ่งระหว่างการทำเควสต์ฉับพลัน อาจได้เจอกับบอสจ้าวปฐพีที่สามารถวิจัยสกิลหายากได้ด้วย หากไม่มีชิ้นส่วน ก็สามารถทำการย้ายตำแหน่งไปยังพื้นที่ที่มอนสเตอร์ตัวนั้นอยู่ได้โดยการกดปุ่ม “ย้าย” ข้างล่างรูปมอนสเตอร์ที่ต้องการ

บริวาร

เนื่องจากตัวละครของเรามีตำแหน่งเป็นถึงทายาทผู้สืบทอดบัลลังก์ แน่นอนว่าชาวเมืองย่อมรักใครเป็นธรรมดา เพราะเราเป็นความหวังสุดท้ายในการกอบกู้ความสงบสุขในบ้านเมืองและขับไล่ภาคีมืดออกไป ระบบบริวารเป็นการประสานเนื้อเรื่องในเกมกับระบบเกมได้อย่างลงตัว บริวารเหล่านี้ก็คือ NPC ที่เราสามารถเกณฑ์โดยใช้ “ตราภักดีบริวาร” เพื่อส่งไปทำภารกิจและนำไอเทมต่าง ๆ กลับมาให้เราไปใช้ประโยชน์ได้ โดยแบ่งออกเป็นประเภทเครื่องสวมใส่ เงินตรา วัตถุดิบ และบัฟ แต่ต้องคิดให้ดีก่อนส่งบริวารไปทำภารกิจว่าตอนนี้บัญชีของเราขาดแคลนทรัพยากรประเภทไหนมากกว่ากัน เพราะเกมอนุญาตให้ส่งบริวารไปทำภารกิจได้ประเภทละคนเท่านั้น

การสร้าง

สามารถสร้างไอเทมต่าง ๆ ไว้ใช้ได้ที่เมนูนี้ แต่มีเงื่อนไขว่าต้องใช้โกลด์และเก็บรวบรวมวัตถุดิบดังนี้
โพชัน: เห็ดนางฟ้า รากสมุนไพร
อาหาร: ปลาเทราท์สีรุ้ง ปลาแซลมอน (หาได้จากการตกปลา)
คัมภีร์: คริสตัลพลานาร์ ไพไรต์
ตั๋วเข้า: ศิลารอยแยก > คริสตัลพลานาร์ สะเก็ดมิติ, กุญแจอารามบูรณะ > คริสตัลพลานาร์ กุญแจอารามแตกหัก

โรงประมูล

สามารถซื้อและขายไอเทมได้ในโรงประมูล โดยหน่วยเงินที่ใช้จะเป็นปริซึม หากต้องการเครื่องสวมใส่หายากหรือเทียร์สูง ๆ ก็สามารถแวะเวียนมาที่นี่บ่อย ๆ ได้

เนื้อเรื่องหลัก

ในหน้าเมนูเนื้อเรื่องหลัก สามารถตรวจสอบอัตราความสำเร็จของแต่ละแคว้นได้ โดยจะมีรายชื่อเควสต์ที่ยังทำไมเ่สร็จปรากฏอยู่ หากต้องการทำเควสต์นั้น ๆ สามารถกดปุ่ม “ไป” ได้

ผจญภัย

เควสต์: เคลียร์เควสต์หลักเพื่อรับแต้มความสำเร็จ (AP) และ EXP
เควสต์ฉับพลัน: เควสต์ฉับพลันจะปรากฏขึ้นมาเป็นระยะ ๆ แบบไม่ทันต้ังตัว (ตามชื่อเรียก “เควสต์ฉับพลัน”)หากไม่ต้องการรับเควสต์อัตโนมัติสามารถกดปุ่ม “OFF” เพื่อปิดรับเควสต์ได้ แต่เราขอแนะนำให้พยายามเข้าร่วมให้บ่อย ๆ เพราะจะได้อัตราความคืบหน้าของแคว้นหรือบทนั้น ๆ ด้วย
อีเวนต์ภารกิจ: ต้องจับคู่ก่อนเพื่อเข้าร่วมอีเวนต์ภารกิจ โดยอีเวนต์ภารกิจแต่ละบทก็จะมีเนื้อเรื่องที่แตกต่างกันไปซึ่งจะมีความเชื่อมโยงกับเนื้อเรื่องหลักทั้งสิ้น งานนี้เรียกได้ว่า..ทั้งสนุกกับเกมเพลย์แถมยังได้เสพเนื้อเรื่องมันส์ ๆ อีกด้วย

โหมดเล่นเดี่ยว

ดันเจี้ยนประจำวัน: เคลียร์ดันเจี้ยนประจำวันเพื่อรับหินอัปเกรดต่าง ๆ โดยจะแบ่งระดับความยากเป็น 5 ประเภท สามารถเลือกเล่นได้ตามฝีมือของตนเอง
คณะสำรวจ: เคลียร์คณะสำรวจเพื่อรับตราภักดีเพื่อนำไปเกณฑ์บริวารและวัตถุดิบหายากอื่น ๆ ต้องใช้ตั๋วเข้าคณะสำรวจในการเข้า
หอคอยอนันต์: เคลียร์หอคอยอนันต์เพื่อรับหีบไอเทมต่าง ๆ สามารถทำการกวาดล้างเพื่อรับรางวัลแยกต่างหากได้

โหมดหลายคน

ล่าอสูร : ฟอร์มทีมกับผู้เล่นอื่นอีก 4 คนเพื่อล่ามอนสเตอร์บอสสุดโหด เป็นโหมดที่เหมาะที่สุดสำหรับการฟาร์มสะเก็ดดาว มีโอกาสได้รับเครื่องสวมใส่ระดับสูงที่เรียกว่า “เครื่องสวมใส่เทียร์” ด้วยนะ

ดันเจี้ยนทองคำ : ดันเจี้ยนใต้ดินแห่งนี้แบ่งเป็นหลายบท หลายชั้น ยิ่งลงดันเจี้ยนไปได้ลึกมากเท่าไร โกลด์ที่ได้ก็จะยิ่งทวีขึ้นเท่านั้น

ยุทธการ

อารีน่า: เป็นโหมดที่จะสุ่มจับคู่ผู้เล่นทีมละ 3 คนที่มีค่า CP ใกล้เคียงกันเพื่อมาประชันฝีมือกันและเพิ่มอันดับฝึกฝนของตน ใครที่ชอบท้าทายฝีมือตัวเองอยู่เสมอก็สามารถมาประลองฝีมือกับทายาทคนอื่น ๆ ได้ที่นี่เลย

กิลด์

ระบบกิลด์ในเกมนี้ถือได้ว่าเป็นระบบที่สำคัญอย่างมาก เพราะหากไม่เข้ากิลด์จะไม่สามารถเข้าร่วมในบางโหมดได้ เช่น สมรภูมิ แต่ที่สำคัญไปกว่านั้น กิลด์คือสิ่งท่จะช่วยให้ผู้เล่นหาเพื่อนเพื่อร่วมผจญภัย ร่วมกันประกาศศักดากิลด์ของตนให้ทายาทคนอื่นรู้ ทำให้ประสบการณ์ในการเล่นสนุกยิ่งขึ้น

ลิงก์ดาวน์โหลด

 

อ่านข่าวเกม Royal Blood คลิกที่นี่

แป้งฝุ่น ราคา ถูก รีวิวแบบจัดเต็ม Royal Blood เกมมือถือแนว MMORPG งานดีจาก Gamevil


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /www/wwwroot/www.aashmam.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /www/wwwroot/www.aashmam.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /www/wwwroot/www.aashmam.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/www/wwwroot/ww...', false, Array) #2 /www/wwwroot/www.aashmam.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /www/wwwroot/www.aashmam.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /www/wwwroot/www.aashmam.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/www/wwwroot/ww...') #5 /www/wwwroot/www.aashmam.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/www/wwwroot/ww...') #6 /www/wwwroot/www.aashmam.com/index.php(17): require('/www/wwwroot/ww...') #7 {main} thrown in /www/wwwroot/www.aashmam.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79