ตำแหน่งของคุณ Home ศิลปะ

รีวิวเกม Gigantic อีกหนึ่ง MOBA น่าลองเติมเงินเว็บruay ไม่เข้า

รีวิวเกม Gigantic อีกหนึ่ง MOBA น่าลอง【เติมเงินเว็บruay ไม่เข้า】:ถ้าพูดถึงเกมใหม่ๆ ที่เปิดตัวออกมาใน

เติมเงินเว็บruay ไม่เข้า

รีวิวเกม Gigantic อีกหนึ่ง MOBA น่าลองเติมเงินเว็บruay ไม่เข้า

ถ้าพูดถึงเกมใหม่ๆ ที่เปิดตัวออกมาในช่วงปี 2013 ท่ามกลางกระแสเกมแนว MOBA กำลังร้อนแรง หลายๆ คนคงจะเคยได้ยินชื่อเกม Gigantic นอกจากความน่าสนใจของตัวเกมที่พัฒนาโดยค่าย Motiga อดีตผู้สร้างเกม StarCraft ตัวเกมยังได้รับแรงสนับสนุนจากบริษัท Microsoft ที่รองรับการเล่นบนระบบปฎิบัติการ Windows 10 ได้อย่างมีประสิทธิภาพทั้งบน PC และ Xbox แต่อย่างเพิ่งคาดหวังมาก เพราะอะไร เราจะมารีวิวกันว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

Gigantic เป็นเกมแนว MOBA ต่อสู้บนลานประลองแบบ 5 vs 5 ในสถานที่ที่แบ่งออกเป็น 3 แผนที่แตกต่างกันให้ความรู้สึกคล้ายสนามรบ PvP ในเกม WOW โดยแต่ละทีมจะมีผู้พิทักษ์หรือ Guardian ที่ได้แรงบันดาลใจจากนวนิยายต่างๆ ทั่วโลก คอยปกป้องและเป็นเงื่อนไขให้ทั้ง 2 ทีมต้องทำลาย Guardian ของอีกฝ่าย เพื่อนำไปสู่ชัยชนะ แต่กลับไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะนอกจากต้องฝ่าวงล้อมผู้เล่นอีกฝ่ายเข้าไปแล้ว เจ้า Guardian ยังสามารถเคลื่อนที่ และโจมตีใส่ศัตรูได้อีกด้วย

เกมเพลย์ค่อนข้างให้อิสระแก่ผู้เล่น เพื่อการวางแผนในการเดินเกม โดยใช้มุมองแบบ TPS หรือมุมมองบุคคลที่ 3 ระบบออกแบบการควบคุมให้ง่ายต่อการใช้งานทั้งคลิกเมาส์ซ้ายหรือขวา เพื่อปลดปล่อย ability แบบต่างๆ Q,E หลบหลีกการโจมตี หรือ WASD เคลื่อนย้ายตัวละคร กระโดด,สไลด์ กลิ้งหลบ อาจจะกด Shift เพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ได้ระยะหนึ่ง แม้การควบคุมตัวละครหรือใช้มุมมองแบบ TPS จะให้ความรู้สึกคล้ายเกม Smite แต่โดยรวม Gigantic ทำได้ดีกว่าเล็กน้อยในด้านความหลากหลายที่ให้อิสระแก่ผู้เล่น

Gigantic ยังอาศัยหลักการแบบค้อน กรรไกร กระดาษ นำมาใช้กับระบบตัวละครภายในเกมที่แบ่งออกเป็น 3 หน้าที่หลัก ได้แก่ Tank, DPS และ Healer จากตัวละครทั้งหมด 17 ตัวละคร (ในอนาคตน่าจะเพิ่มเข้ามาอีก) โดยมาพร้อมทักษะความสามารถที่โดดเด่นแตกต่างกัน แม้ว่าภายในเกมจะแบ่งหน้าที่ออกเป็น 3 หน้าที่หลัก แต่ตัวละครทุกตัวไม่จำเป็นต้องยึดติดกับระบบที่เกมกำหนดมาให้ โดยที่ผู้เล่นสามารถเลือกรับหน้าที่ใดก็ได้ในสถานการณ์ที่กำลังเผชิญหน้า

แต่สิ่งที่เกม Gigantic ยังทำได้ไม่ค่อยดีคือ ระบบการสนทนาระหว่างเพื่อนร่วมทีมที่ส่งสัญญาณให้ผู้เล่นคนอื่นๆ เข้าใจได้ยาก จนเกิดความสับสนใจบ้างครั้ง และการนำระบบ voice chat เข้ามาใช้อาจจะดูเป็นเรื่องที่ดี แต่กลับสร้างปัญหา ตะโกนใส่เพื่อนร่วมทีมจนน่ารำคาญ อย่างไรก็ตามด้านการออกแบบ UI ดูเหมือนจะทำได้ดีกว่า ทั้งการจัดวางตำแหน่ง ลำดับความสำคัญที่ผู้เล่นควรจะมองเห็นสถานะต่างๆ ได้ง่าย เช่น ค่าเหนื่อยล้า พลังชีวิตของตัวละคร และการบอกตำแหน่งตัวละครของเพื่อนร่วมทีม

เชื่อว่าคนที่เห็นเกม Gigantic ครั้งแรกคงต้องพูดถึงภาพกราฟฟิกที่ออกแบบได้อย่างสวยงามโดดเด่นจนต้องยกนิ้วให้มีกลิ่นอายความเป็นตัวการ์ตูนสีสันฉูดฉาด การออกแบบตัวละครแต่ละตัวต่างมีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจให้ความรู้สึกคล้ายเกม LOL รวมถึง Effect ของสกิลที่แสดงออกมาได้อย่างสวยงามลื่นไหลไม่ดูน่ารำคาญจนเกินไป นอกจากนี้บางครั้งก็ทำให้คิดไปว่าน่าจะนำมาสร้างเป็นการ์ตูนคอมมิคนำเสนอเรื่องราวภายในเกมคงน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ภาพรวมเกม Gigantic จัดเป็นอีกหนึ่งเกมแนว MOBA ที่น่าจะช่วยเปิดประสบการณ์การเล่นใหม่ๆ ให้แก่คนที่ชอบเกม MOBA เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว มีความโดดเด่นด้านภาพกราฟฟิกที่ผู้พัฒนาใส่ใจในรายละเอียด การแข่งขันที่ใช้เวลาไม่เกิน 15 – 30 นาทีต่อเกม โดยตัวเกมเปิดให้เล่นฟรี (Free to play) หารายได้จากการขายตัวละคร ราคาค่อนข้างจับต้องได้ แต่ถ้าจะให้ดีควรเล่นบนระบบปฎิบัติการ Windows 10 จะให้ประสิทธิภาพในการเล่นที่สูงขึ้น ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ Gigantic

อ่านข่าวเกม Gigantic คลิกที่นี่

เติมเงินเว็บruay ไม่เข้า รีวิวเกม Gigantic อีกหนึ่ง MOBA น่าลอง


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/www.aashmam.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/www.aashmam.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/www.aashmam.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/w...', false, Array) #2 /home/wwwroot/www.aashmam.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/www.aashmam.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/www.aashmam.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/w...') #5 /home/wwwroot/www.aashmam.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/w...') #6 /home/wwwroot/www.aashmam.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/w...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/www.aashmam.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79